Picture of Catheryn Villorente
#TECHNOTIPS: Hipon
by Catheryn Villorente - Thursday, 8 October 2020, 09:42 AM
 
hipon technotipsAng hipon ay isa sa mga pinakasikat na seafood sa Pilipinas dahil sa kakaibang lasa nito. Isa rin ito sa mga nangungunang ikinakalakal dahil makikita ito sa iba't ibang bahagi ng bansa at madali pang paramihin.

Ayon sa pananaliksik ng Freshwater Fisheries Research Station, malaki ang potensyal ng pag-aalaga ng hipon sa palaisdaan. Ito ay madaling alagaan at nangangailangan lamang ng maliit na puhunan. Dagdag pa rito, maaari na itong anihin sa loob lamang ng apat na buwan.

Sa pag-aalaga ng hipon, kinakailangan ang patuloy na patubig mula sa ilog o kaya ay bumomba mula sa poso. Ang tubig ay dapat na malinaw, malinis, at hindi nagtataglay ng mga nakakalasong sangkap ng polusyon.

Para naman sa iyong palaisdaan, ang paglalagay ng bunbon o siit sa palaisdaan ay kinakailangan upang magsilbing silungan o kapitan ng maliliit at malalaking hipon, lalo sa panahon ng pagluluno.

Para sa karagdagang impormasyon, magtext sa 09209462474/09191600525 o bumisita sa e-extension.gov.ph/elearning. Bisitahin din kami sa Facebook, Twitter, and Instagram (@atiinteractive) para sa ibang tips sa agrikultura.

(By: Jayvee Masilang, ATI-ISD)
Picture of Mirashien Abdallah
Re: #TECHNOTIPS: Hipon
by Mirashien Abdallah - Thursday, 8 October 2020, 05:04 PM
 
Hello, do you have an online course for hipon? thank you.
Picture of Catheryn Villorente
Re: #TECHNOTIPS: Hipon
by Catheryn Villorente - Wednesday, 14 October 2020, 11:37 AM
 
Hi Mirashien! As of this time, we do not offer an online course on shrimp production but you may download the technology guide on the Technokits section of this page. Thank you!
Online: 0 Messages: 0
You are not logged in. (Login)